Pan Cosmetic Q & A

กลับไปที่ Webboard

เป็นสิวที่คาง
ป็นสิวที่คางเยอะมากเหมือนว่ามันจะเห่อเรื่ยๆไม่ยอมหายซักทีเกิดจากสาเหตุอะไรและมีวิธีรักษาอย่างไรและมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนของแพนที่ใช้แล้วจะได้ผลดีตอบด้วยนะคะด่วนมากๆคะ
เบียร์..ku
[Tuesday, September 18, 2007]

ข้อความ
- สิวเกิดจากหลายๆ ปัจจัยร่วมกัน โดยปัจจัยที่สำคัญๆ ได้แก่ ฮอร์โมนในร่างกาย สารบางชนิดจากยาหรือเครื่องสำอางที่ใช้ หรือการรบกวนผิว เป็นต้น ซึ่งสิวอาจเป็นทั่วๆ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าก็ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคลค่ะ สำหรับสิวที่คางนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ หลักๆ เช่น จากฮอร์โมน โดยเฉพาะตอนที่มีประจำเดือนอาจจะมีสิวขึ้นได้ , จากการแพ้หรือการระคายเคืองจากภายนอก เช่น แพ้เครื่องสำอาง , อาจเป็นเพราะสัมผัสบริเวณคางบ่อยๆ หรืออาจจะเกิดจากบริเวณนั้นยังคงมีสิวอุดตันอยู่เยอะ จึงทำให้มีสิวอักเสบขึ้นอยู่เรื่อยๆ ค่ะ
- หลักในการรักษาสิวก็คือ ลดการอักเสบ โดยการใช้ยาทา แต่ถ้ามีสิวอักเสบมาก อาจจะต้องรับประทานยาร่วมด้วย ซึ่งขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์นะคะ และลดการอุดตัน เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ โดยการใช้ยาละลายการอุดตันเป็นประจำค่ะ นอกจากนี้ ไม่ควรรบกวนใบหน้าขณะที่เป็นสิวมาก และไม่บีบแกะสิวค่ะ
- ผลิตภัณฑ์แพนคอสเมติกที่ใช้ในการรักษาสิว ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน ได้แก่
1. Acnicare Lotion เป็นโลชั่นลดการอักเสบของสิว ช่วยฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวแห้งและยุบเร็วขึ้น
2. Acnicare Cream เป็นครีมที่ช่วยละลายการอุดตัน ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวอุดตัน
หรืออาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของ แพนคอสเมติก คือ Acne Whitening Cream เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และปัญหารอยหมองคล้ำ ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว และช่วยให้ผิวหน้าแลดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0-2793-9999 ค่ะ
ชื่อคนตอบ
Call Center 0-2793-9999 (203.146.83.92)
วันที่
[Wednesday, September 19, 2007]

ข้อความ
ตอนนี้ใช้ pan Facial และ sunscreen
อยู่คะ แต่ทำไมสิวเม็ดเล็กๆๆขึ้นตามหน้าผากคะ
บนคิ้วเต็มไปหมด
ชื่อคนตอบ
หญิง (117.47.216.159)
วันที่
[Tuesday, March 31, 2009]

ข้อความ
เรียน คุณหญิง

สิวเม็ดเล็กๆ นั้น อาจเป็นสิวเทียม หรือสิวผดค่ะ เกิดจากเม็ดนูนเล็ก ๆ มีลักษณะคล้ายผด เกิดจากผิวหนังชั้นบนมีการหนาตัวที่ผิดปกติมักเกิดบริเวณหน้าผาก สองข้างจมูก และคาง มีอาการเห่อและเห็นได้ชัดเจนในเวลาที่อากาศร้อน และมีการรบกวนผิวหน้าด้วยการขัดถู นวดหน้า หรือการล้างหน้าบ่อยเกินไป

ปกติจะใช้ Ac-Gus Cream ในการรักษาค่ะ Ac-Gus Cream มีส่วนประกอบหลัก คือ KETOCONAZOLE จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ โดยเฉพาะเชื้อราและเชื้อยีสต์ที่เป็นต้นเหตุของสิวเทียม, ผิวมันอักเสบ

คุณสมบัติ ช่วยรักษาสิวเทียม และ โรคผิวหนังอักเสบ เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น และใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบ
วิธีใช้ ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการ และควรใช้คู่กับแอคนิแคร์โลชั่นค่ะ

สำหรับผู้มีปัญหาสิวเทียมให้ปฏิบัติตัว ดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้คุณหญิง ลองตรวจสภาพผิวและปัญหากับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราดูก่อนค่ะ เพื่อจะได้ทราบสาเหตุ และได้วิธีรักษาหรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและตรงกับปัญหาจริงๆ ค่ะ

หากคุณหญิง มีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ
ชื่อคนตอบ
วันที่
[Tuesday, March 31, 2009]

ข้อความ
ตอนนี้เป็นสิ่วที่คางเรื่อยๆ และสิวอุดตัน ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ
ชื่อคนตอบ
ปุ๋ย (125.27.19.221)
วันที่
[Wednesday, December 9, 2009]

ข้อความ
เรียน คุณปุ๋ย

สิวสาเหตุหลักๆ มักเกิดจากฮอร์โมน และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นจะมีมาก สิวที่มีสาเหตุการเกิดจากฮอร์โมนนั้น การควบคุมฮอร์โมนอาจจะทำได้ยาก เนื่องจากเป็นกลไกธรรมชาติภายในร่างกายคนเราค่ะ

หลักการรักษาสิว คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการละลายการอุดตันของสิวและการป้องกันการอักเสบของสิว และเมื่อรักษาสิวหายแล้ว ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิวใหม่ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น เวลาเช็ดหน้าไม่ควรเช็ดถูแรงๆ ให้ใช้วิธีซับหน้าเบาๆ เพราะการเช็ดหน้าแรงๆ จะไปกระตุ้นการเกิดสิวได้ค่ะ ส่วนรอยดำจากสิวหากทิ้งไว้ก็จะหายไปได้เองแต่ต้องใช้ระยะเวลานานสักหน่อย อาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมการรักษารอยดำ กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับหน้าขาว (Whitening) หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผลัดผิวที่มีส่วนประกอบของกรดผลไม้ (AHA) ค่ะ

คุณปุ๋ยสามารถติดต่อขอรับบริการรักษาสิวได้ที่แพนคลินิก หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ
ชื่อคนตอบ
วันที่
[Wednesday, December 9, 2009]

กรุณาป้อนคำตอบที่ท่านต้องการ..
ชื่อ
คำตอบ
กลับไปที่ Webboard